Hệ thống cáp treo Bà Nà Hills Đà Nẵng

Tour du lịch Bà Nà Hills là sự lựa chọn hoàn hảo của rất nhiều du khách, bởi Bà Nà không chỉ mang một nét đẹp dịu dàng, huyền mĩ từ quang cảnh thiên nhiên; mà bên cạnh đó, Bà Nà còn là địa điểm nổi tiếng của rất nhiều công trình kiến trúc đặc sắc, nổi bật nhất là hệ thống cáp treo Bà Nà Hills, nó được xem là một sản phẩm du lịch rất hấp dẫn đối với hầu hết các du khách tới tham quan.

Ấn tượng với hệ thống cáp treo Bà Nà Hills Đà Nẵng.

Tuyến cáp treo củ Bà Nà.

Tuyến cáp treo được xây dựng với tổng chi phí lên đến 300 tỷ đồng sau 12 tháng trời ròng rã thi công. Hệ thống cáp treo vững chắc được xây dựng theo công nghệ Áo, đảm bảo tiêu chuẩn của Hiệp hội cáp treo Châu Âu. Đứa con tinh thần đã ra đời, tuyến cáp treo củ Bà Nà (gồm tuyến số 1 và số 2) gồm 24 trụ, 94 cabin, công suất phục vụ 1500 khách/giờ. Thời gian xuất phát từ ga đi tới ga đến là 15,05 phút với vận tốc 6m/giây.

Hệ thống cáp treo bà nà hills đà nẵng
Ấn tượng với hình ảnh cáp treo Bà Nà

Tuyến cáp treo số 3 Bà Nà.

Nhằm nâng cao công suất phục vụ du khách, tuyến cáp treo số 3 Bà Nà được xây dựng và đưa vào hoạt động sau sự ra đời của tuyến cáp treo số 1 và số 2. Với tổng chi phí xây dựng lên đến 30 triệu EURO, hiện nay cáp treo có 86 cabin, sức chứa mỗi cabin là 10 người, công suất 1500 khách/h; với vận tốc 6m/giây cáp treo số 3 đã nâng tổng công suất phục của 2 tuyến cáp lên đến 3000 khách/ giờ.

Hệ thống cáp treo bà nà hills đà nẵng
Cáp treo Bà Nà Hills

Những trải nghiệm khi đi cáp treo Bà Nà Hills.

Lúc trước, nếu muốn lên đỉnh Bà Bà, du khách phải đi 16 km đường đèo với những góc cua, rừng rậm, trơn trượt đầy nguy hiểm. Việc đi Bà Nà là một sự trở ngại không chỉ đối với du khách mà còn gây khó khăn trong việc phục vụ cũng như đáp ứng các yêu cầu cho du khách, thì nay vơi cáp treo Bà Nà, chỉ mất 20 phút du khách đã có mặt tại Bà Nà.
Ngồi trên cabin, du khách như được lạc vào một thế giới mới – thế giới của những khu rừng trên mây tuyệt sắc, đắm mình vào những bức tranh hoàn mỹ, đầy màu sắc với cảnh thiên nhiên, núi rừng, hoa lá, thác nước và bốn bề mây bao phủ rất hùng vĩ và đầy quấn hút.

Tham khảo thêm về khách sạn Bà Nà Hills

Hệ thống cáp treo bà nà hills đà nẵng
Trải nghiệm những điều thú vị khi đi cáp treo Bà Nà

Những kỉ lục ngoạn mục của cáp treo Bà Nà.

Tuyến cáp treo số 3 Bà Nà là tuyến cáp treo duy nhất trên thế giới đạt được 4 kỉ lục Guinness do tổ chức Guinness World Records công nhận gồm:
– Là cáo treo một dây dài nhất thế giới với chiều dài 5,771.61 m.
– Độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới với độ cao 1,368.93 m.
– Chiều dài một sợi cáp không nối dài nhất thế giới 11,587m.
– Và cuối cùng là độ nặng cuộn cáp nặng nhất thế giới 141.24 tấn.

Wow, thiên đường tiên cảnh trở nên thật ấn tượng với hệ thống cáp treo Bà Nà Hills đạt rất nhiều kỷ lục thế giới phải không nào. Bạn còn chờ đợi gì nữa mà không nhanh chân đến để trải nghiệm những điều thú vị tại nơi đây đi nào.

 Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hills