Du lịch cáp treo Bà Nà Hills

Khu du lịch Bà Nà Hills nằm trong khu vực núi Bà Nà – một ngọn núi thuộc về dãy núi Trường Sơn, nằm ngay Huyện Hòa Vang, cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 25km tính về hướng Tây Nam. Nằm ở độ cao 1.487m so với mặt biển, khí hậu quanh năm mát mẻ, tươi mát. Đến Bà Nà, du khách không chỉ có cơ hội trải nghiệm cảm giác giao động của bốn mùa trong một ngày mà còn được chiêm ngắm hệ thống cáp treo Bà Nà đạt 4 kỷ lục thế giới và tận hưởng cảm giác bồng bềnh trên mây khi đi trên cáp treo.

Những trải nghiệm không thể quên khi đi cáp treo Bà Nà Hills.

Sự ra đời của hệ thống cáp treo Bà Nà Hills.

Lúc trước, để lên được đỉnh Bà Nà Hills du khách phải vượt 16km, chinh phục những khúc quơ đầy nguy hiểm và trơn trượt. Việc lên Bà Nà trở nên vô cùng khó khăn và bất tiện trong việc chinh phục cũng như phục vụ du khách. Chính vì thế, để giải quyết các yêu cầu khách quan cũng như phục vụ tốt hơn cho du khách, Bà Nà Hills xây dựng và phát triển hệ thống cáp treo nhằm không chỉ mang lại sự mới mẻ cho du khách mà còn rút ngắn lại thời gian trong chuyến hành trình lên “chốn bồng tiên cảnh miền Trung”.

Du lịch cáp treo Bà Nà Hills
Cáp treo Bà Nà Hills

Hiện nay, du lịch Bà Nà Hills đang phục vụ du khách với hoạt động của hai hệ thống cáp treo:

  • Tuyến cáp treo củ Bà Nà.
    Tuyến cáp treo củ Bà Nà (gồm tuyến số 1 và số 2) gồm 24 trụ, 94 cabin, công suất phục vụ 1500 khách/giờ. Thời gian xuất phát từ ga đi tới ga đến là 15,05 phút với vận tốc 6m/giây.
  • Tuyến cáp treo số 3 Bà Nà.
    Tuyến cáp treo có 86 cabin, sức chứa mỗi cabin là 10 người, công suất 1500 khách/h; với vận tốc 6m/giây cáp treo số 3 đã nâng tổng công suất phục của 2 tuyến cáp lên đến 3000 khách/ giờ.

Điều thú vị gì khi đi cáp treo Bà Nà Hills.

 

du lịch cáp treo bà nà hills
Bà Nà Hils từ trên cao nhìn xuống

Ngồi trên Cabin của cáp treo, du khách sẽ có dịp khám phá toàn cảnh Bà Nà từ trên cao rực rỡ sắc màu. Cùng lạc vào thế giới trên mây huyền ảo với từng đàn bướm tung bay, cùng phiêu du với những làn gió hòa quyện cùng hương thơm ngây ngất của các loài hoa, nhìn ngắm được toàn cảnh núi rừng hùng vĩ với những thác nước trong vắt, xa xa hơn nữa là bức tranh thiên nhiên của những cánh đồng bằng miền Trung xanh mướt, phì nhiêu và màu mỡ.

Hàng năm, Bà Nà vẫn đang thu hút hàng chục ngàn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Là người yêu thích du lịch và mong muốn được một lần trải nghiệm thiên nhiên, bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đặt vé và đến trải nghiệm Bà Nà ngay hôm nay đi nào.

Mời ban xem thêm về kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hills.