Cáp treo Bà Nà Hills Đạt 4 Kỷ Lục Guinness

Luôn mang đến những điều mới mẻ nhất cho du khách, Bà Nà Hills không ngừng mở rộng, trang hoàng, đổi mới và xây dựng thêm nhiều khu vui chơi, giải trí đặc sắc nhằm phục vụ những nhu cầu hàng đầu và yêu cầu thiết yếu của du khách. Cùng với sự đổi mới đó là hệ thống cáp treo Bà Nà Hills được ra đời và không ngừng phát triển, nó được xem là một sản phẩm du lịch rất hấp dẫn đối với hầu hết các du khách tới tham quan.

Cáp treo Bà Nà Hills
cáp treo Bà Nà Hills

Lịch sử hình thành và đặc điểm cáp treo Bà Nà Hills

Tuyến cáp treo củ Bà Nà.

Với tổng số vốn đầu tư lên đến 300 tỷ đồng; cùng với những khó khăn, gian khổ trong suốt mười hai tháng trời ròng rã thi công của biết bao con người, để đổi lấy sự vững chắc cũng như tính thẩm mĩ cao của cáp treo Bà Nà. Bên cạnh đó, cáp treo còn được xây dựng đúng theo công nghệ Áo, đảm bảo tiêu chuẩn của Hiệp hội cáp treo Châu Âu. Đứa con tinh thần đã ra đời, tuyến cáp treo củ Bà Nà (gồm tuyến số 1 và số 2) gồm 24 trụ, 94 cabin, công suất phục vụ 1500 khách/giờ. Thời gian xuất phát từ ga đi tới ga đến là 15,05 phút với vận tốc 6m/giây.

Tuyến cáp treo số 3 Bà Nà.

Cùng với sự có mặt của tuyến cáp treo số 1 và số 2, thì cáp treo số 3 cũng được đầu tư và xây dựng với tổng kinh phí lên đến 30 triệu EURO. Tuyến cáp treo có 86 cabin, sức chứa mỗi cabin là 10 người, công suất 1500 khách/h; với vận tốc 6m/giây cáp treo số 3 đã nâng tổng công suất phục của 2 tuyến cáp lên đến 3000 khách/ giờ.

Điều thú vị gì khi đi cáp treo.

Ngày xưa, nếu muốn lên đỉnh Bà Nà, du khách phải đi 16 km đường đèo với những góc cua, rừng rậm, trơn trượt đầy nguy hiểm. Việc đi Bà Nà là một sự trở ngại không chỉ đối với du khách mà còn gây khó khăn trong việc phục vụ cũng như đáp ứng các yêu cầu cho du khách, thì nay với cáp treo Bà Nà, chỉ mất 20 phút du khách đã có mặt tại Bà Nà.
Ngồi trên cabin, du khách có thể tận hưởng được bức tranh hoàn mỹ, đầy màu sắc với cảnh thiên nhiên, núi rừng, hoa lá, thác nước và bốn bề mây bao phủ… rất hùng vĩ và đầy quấn hút.
Xem thêm: Thời tiết bốn mùa tại Bà Nà

cáp treo bà nà hills
Những kỉ lục ngoạn mục của cáp treo Bà Nà Hills.

Tuyến cáp treo số 3 Bà Nà là tuyến cáp treo duy nhất trên thế giới đạt được 4 kỉ lục Guinness do tổ chức Guinness World Records công nhận gồm:
– Là cáo treo một dây dài nhất thế giới với chiều dài 5,771.61 m.
– Độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới với độ cao 1,368.93 m.
– Chiều dài một sợi cáp không nối dài nhất thế giới 11,587m.
– Và cuối cùng là độ nặng cuộn cáp nặng nhất thế giới 141.24 tấn.
Cáp treo Bà Nà được xây dựng để mang lại cho du khách có cái nhìn cũng như những trải nghiệm mới về thiên nhiên. “Trăm nghe không bằng mắt thấy”, hãy nhanh chân đến với Bà Nà để cùng trải nghiệm những điều hấp dẫn bạn vẫn đang hằng ấp ủ nhé.