Cáp treo Bà Nà Hills có từ khi nào

Nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 25km về phía Tây, khu du lịch Bà Nà Hills không chỉ được mệnh danh là “thiên đường tiên cảnh” miền Trung với cảnh quan thiên nhiên phong phú và đa dạng, rực rỡ trong muôn vàn sắc hoa. Mà bên cạnh đó, Bà Nà còn là điểm du lịch nổi tiếng với rất nhiều công trình kiến trúc cổ kính, vĩ đại, nổi bật nhất là hệ thống cáp treo Bà Nà – sản phẩm du lịch đưa du khách đến gần với chốn bồng tiên cảnh miền Trung.

Lịch sử hình thành cáp treo Bà Nà Hills.

Cáp treo Củ Bà Nà Hills.

Xuyên suốt 12 tháng thi công cùng với bao khó khăn và gian khổ, ngày 25/03/2009 khu du lịch Bà Nà Hills đưa vào hoạt động hệ thống cáp treo 1 dây đạt 2 kỷ lục Thế giới. Hệ thống cáp treo này được xây dựng đúng theo công nghệ của Áo, với tổng chi phí lên đến 300 tỷ đồng, đảm bảo tiêu chuẩn của Hiệp hội cáp treo châu Âu. Tuyến cáp treo được xây dựng bao gồm 22 trụ với 94 cabin, công suất phục vụ 1.500 khách/giờ. Do đó, chỉ mất 20 phút ngồi trên cabin, du khách đã có mặt tại đỉnh Bà Nà Hills.

Cáp treo Bà Nà Hills có từ khi nào
Hệ thống cáp treo Bà Nà Hills

Tham khảo thêm về Kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hills

Tuyến cáp treo số 3.

Sau 420 ngày thi công ngày 29/03/2013 khu du lịch Bà Nà Hills khánh thành và chính thức đưa hệ thống cáp treo số 3 Bà Nà đi vào hoạt động. Tuyến cáp treo có 86 cabin, sức chưa mỗi cabin là 10, với vận tốc 6m/giây, tuyến cáp treo này sẽ phục vụ được 1500 khách trên một giờ. Sự ra đời của cáp treo này, không chỉ giải quyết được những khó khăn cho du khách trong việc vận hành lên đỉnh Bà Nà, mà còn đưa sự phát triển của khu du lịch Bà Nà lên đến vị trí cao hơn.

Cáp treo bà nà hills có từ khi nào
Trải nghiệm hệ thống cáp treo kỳ vĩ của Bà Nà

Những kỷ lục ngoạn mục của hệ thống cáp treo Bà Nà được Thế giới công nhận.

Cáp treo Bà Nà là cáp treo một dây có chiều dài 5771,61m dài nhất thế giới.Với độ cao 1368,93m- cáp treo Bà Nà được công nhận là tuyến cáp treo có độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới. Chiều dài một sợi cáp không nối dài nhất thế giới 11587m. Và cuối cùng là độ nặng cuộn cáp nặng nhất thế giới 141,24 tấn.

Sự ra đời của hệ thống cáp treo Bà Nà không chỉ phục vụ du khách lên xuống thiên đường tiên cảnh miền Trung mà còn giúp du khách có được những cái nhìn cũng như những trải nghiệm mới nhất về cảnh quan và thiên nhiên Bà Nà Hills. Trăm nghe không bằng mắt thấy, còn chờ đợi gì nữa mà không nhanh tay đặt vé và trải nghiệm Bà Nà Hills ngay hôm nay đi nào.

Mời các bạn xem thêm về Giá vé Bà Nà Hills