Cáp treo Bà Nà Hills cao bao nhiêu

Nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 25km về phía Tây, Bà Nà Hills không chỉ được mệnh danh là “thiên đường tiên cảnh” miền Trung với cảnh quan thiên nhiên phong phú và đa dạng, rực rỡ với muôn vàn sắc hoa và ẩn dịu trong những đám sương mù bao phủ. Mà bên cạnh đó, Bà Nà còn là điểm du lịch nổi tiếng với rất nhiều công trình kiến trúc cổ kính, vĩ đại, nổi bật nhất là hệ thống cáp treo Bà Nà – sản phẩm du lịch đưa du khách đến gần với chốn bồng tiên cảnh miền Trung.

Những nét nổi bật của hệ thống cáp treo Bà Nà Hills.

Cáp treo Bà Nà cao bao nhiêu.

Cáp treo củ Bà Nà Hills.

Xuyên suốt 12 tháng thi công cùng với bao khó khăn và gian khổ, ngày 25/03/2009 khu du lịch Bà Nà Hills đưa vào hoạt động hệ thống cáp treo 1 dây đạt 2 kỷ lục Thế giới. Hệ thống cáp treo này được xây dựng đúng theo công nghệ của Áo, với tổng chi phí lên đến 300 tỷ đồng, đảm bảo tiêu chuẩn của Hiệp hội cáp treo châu Âu. Tuyến cáp treo được xây dựng bao gồm 22 trụ với 94 cabin, với công suất phục vụ 1.500 khách/giờ cáp treo này đã được tổ chức Guinness World Records trao tặng hai kỷ lục Guinness thế giới:
-Tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới (5.042,62m).
-Tuyến cáp có cao độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới (1.291,81m).

Cáp treo Bà Nà Hills cao bao nhiêu
Hệ thống cáp treo Bà Nà Hills

Tuyến cáp treo số 3 Bà Nà Hills.

Đến ngày 29/3/2013, tuyến cáp treo số 3 mang tên Thác Tóc Tiên – Indochine lại tiếp tục được khánh thành và đưa đi vào hoạt động sau 420 ngày thi công đồng thời xác lập thêm những kỷ lục mới:

– Là tuyến cáp treo một dây có chiều dài 5771,61m dài nhất thế giới.
– Với độ cao 1368,93m- cáp treo Bà Nà được công nhận là tuyến cáp treo có độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới.
– Chiều dài một sợi cáp không nối dài nhất thế giới 11587m
– Và cuối cùng là độ nặng cuộn cáp nặng nhất thế giới 141,24 tấn.

Những trải nghiệm khi đi cáp treo Bà Nà Hills.

cáp treo bà nà hills cao bao nhiêu
Ngắm cảnh khi đi cáp treo Bà Nà Hills

Lúc trước, nếu muốn lên đỉnh Bà Nà, du khách phải đi 16 km đường đèo với những góc cua đầy nguy hiểm, thì nay chỉ đi mất 20 phút đi cáp treo an toàn, du khách đã có mặt tại Bà Nà. Quả thật, không gì thú vị hơn khi đến Bà Nà, ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng trên đỉnh núi từ độ cao 1,487m, điều này sẽ mang lại cho người dân và du khách những cảm xúc khác lạ. Ngồi trên cabin, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả một không gian rộng lớn như một bức tranh hoàn mỹ, đầy màu sắc với bốn bề mây phủ điệp trùng, vẻ nguyên sơ của những cánh rừng nguyên sinh, những tán cây rộng lớn. Tất cả đã tạo nên một vẻ thơ mộng, đầy quyến rũ và thu hút của khu du lịch Bà Nà Hills.

Cáp treo Bà Nà Hills được đưa vào hoạt động không chỉ phục vụ du khách trong việc vận hành lên xuống thiên đường tiên cảnh, mà còn làm mới lại tình yêu của con người với thiên nhiên Bà Nà Hills và với thành phố biển du lịch xinh đẹp Đà Nẵng. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không nhanh chân đến khu du lịch Bà Nà Hills ngay hôm nay đi nào.

Mời các bạn xem thêm về Giá vé Bà Nà Hills